Những điều nên tránh trong sinh hoạt tình dục

Nam là dương, nữ là âm, âm dương giao hợp chính là đạo của trời đất. Nếu cấm dục, âm dương không được gặp nhau dễ phát sinh bệnh tật.

Đông Y cho rằng âm dương giao hợp chính là đạo của trời đất. Nếu cấm dục, âm dương không được gặp nhau dễ phát sinh bệnh tật. Cổ nhân sớm nhận thức được rằng là một nhu cầu tâm sinh lý tự nhiên và tất yếu của con người.

Để dưỡng sinh trong tình dục, y học cổ truyền khuyên:
(dục bất khả tuyệt)

Nam là dương, nữ là âm, âm dương giao hợp chính là đạo của trời đất. Nếu cấm dục, âm dương không được gặp nhau dễ phát sinh bệnh tật. Trong sử ký có kể lại rằng: Nữ tỳ họ hàn của Tề Bắc Vương bị bệnh đau lưng, hay phát sốt phát rét không rõ nguyên nhân. Danh y Thuần Vu Ý sau khi chẩn mạch đã phán rằng duyên cớ là không được thỏa mãn mong muốn sinh hoạt nam nữ. Quả nhiên, sau khi kết hôn, căn bệnh tỳ nữ không thuốc mà khỏi. Từ Linh Thai, danh y thời Thanh (Trung Quốc) cũng từng chẩn trị cho một thương nhân họ Uông vì 10 năm không sinh hoạt vợ chồng mà suy nhược thần kinh. Sau khi chẩn mạch, Từ Linh Thai không kê đơn thuốc mà chỉ khuyên họ Uông nên sớm trở về nhà với vợ. Quả nhiên, sau khi nhập phòng một đêm, mọi chứng bệnh đều khỏi cả.
– Không nên “yêu” quá sớm (dục bất khả tảo)

Đông Y cho rằng nam nữ vị thành niên nếu sinh hoạt tình dục sẽ tổn hao nguyên khí, ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh trưởng phát dục và gây bất lợi cho sinh nở sau này. Uông Ngang, y gia đời Thanh còn chỉ rõ: Quan hệ tình dục quá sớm sẽ làm hại nguyên khí, dẫn đến chết non.
(dục bất khả túng)

Lý Bằng Phi, danh y thời Nguyên (Trung Quốc) cho rằng tình dục thái quá có thể làm hao tán nguyênkhí, khô kiệttinh tủy, gây thận hư, liệt dương, mắt mờ tai điếc, cơ thể hao gày, răng hư, tóc rụng và cuối cùng sức lực tàn tạ mà dẫn đến cái chết.
– Không nên yêu trong một số hoàn cảnh đặc biệt

Nên tránh quan hệ tình dục những lúc ăn quá no, say rượu, lao động vất vả, trong người có điều buồn bực, uất ức, có bệnh nặng, phụ nữ thời kỳ hành kinh và mang thai, thời tiết quá nóng hoặc quá rét.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *